tuvanphongtranhbenh.com

Vì sao người ta đánh giá thấp dịch vụ chăm sóc người già?

Chăm sóc người khác đã là điều mà nhiều người thực hiện một cách khó khăn do thiếu hiểu biết và kiến thức cần thiết cũng như các kỹ năng cho vấn đề này chứ chưa kể đến việc chăm sóc cho người già, những đối tượng mà cơ thể họ đã xuất hiện rất nhiều các lão hóa. Mặc dù vậy, các dịch vụ chăm sóc người già trên thị trường hiện nay vẫn bị đánh giá thấp, hãy cũng chúng tôi tìm hiểu về lý do cho điều này qua bài viết dưới đây nhé.
 
Quan điểm của người dân nước ta
Việt Nam là quốc gia mà đạo hiêu được coi trọng và đánh giá rất cao trong nhìn nhận của xã hội về một cá nhân cụ thể. Điều này được thể hiện rất rõ qua việc cha mẹ và ông bà tức những người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình và chu đáo của con cháu khi về già và thường thì sẽ có các gia đình mà các đời đều sinh sống với nhau để tiện bề chăm sóc cho người già.
Chính bởi điều này cho nên sự xuất hiện của các trung tâm chăm sóc cho người già nơi mà người cao tuổi sẽ được gửi vào sống và nhận được sự chăm sóc của các nhân viên thay vì các con cháu trong gia đình khiến cho nhiều người trong xã hội có các ý kiến bất bình và phản đối sâu sắc. Cũng không thể phủ định được điều này bởi định kiến của xã hội vốn đã tồn tại rất lâu và thực tế thì đến tận thời điểm này nó cũng chẳng có mấy khác biệt so với trước nên với trường hợp mà người cao tuổi đã không nhận được sự chăm sóc của con cháu lại bị gửi vào sống ở nơi vốn không phải nhà mình quả thực là điều khó lòng có thể chấp nhận được.
 
Xu hướng trong tương lai
Quan điểm của xã hội chỉ là một trong những lý do khiến cho dịch vụ chăm sóc người già ở nước ta bị đánh giá thấp bởi trên thực tế đã có nhiều gia đình và đặc biệt là nhiều người già có sự thay đổi về điều này nhưng vì chất lượng của các dịch vụ còn chưa được đảm bảo và đáp ứng được nhu cầu của cá nhân và gia đình của người già.
Trong bối cảnh người già đang có xu hướng tăng nhanh về số lượng vì tốc độ già hóa của dân cư ngày càng cao như hiện nay thì chắc chắn sẽ cần có những thay đổi trong cả quan điểm cũng như chất lượng của các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi vì trong tương lai đây sẽ là một trong những điều thực sự vô cùng cần thiết có nhiều hỗ trợ cho sự phát triển của đất nước.

Xem bài viết trước: http://camnangkinhdoanhnhadat.com/?p=4011
14/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *