tuvanphongtranhbenh.com

Phù điêu trang trí

Ngày nay, khi tới một phòng trà hay một quán cà phê, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp ngay một bức tường được trang trí bằng họa tiết khắc nổi, tạo thành bức tranh với đường nét khắc họa tinh tế. Không khó để nhận ra rằng, phù điêu trang trí chính là điểm nổi bật nhất ở những nơi đông người vãng lai này. 
 
Phù điêu trang trí được biết đến là hình thức đắp nổi hoặc khoét lõm trên bề mặt để có thể tạo nên được một bức tranh sinh động về thiên nhiên, về con người, về các loài động vật. Những bức phù điêu trang trí này thường được làm ra từ các loại chất liệu khác nhau, đã qua chọn lọc cẩn thận như đá, gỗ, cát… Cũng chính vì lẽ này, để tạo nên được một bức phù điêu đẹp điều đầu tiên cần có một khoảng không gian đủ rộng cho việc tạo hình.
 
Để có thể tạo nên một bức phù điêu như ý muốn, nhất là những sản phẩm với nhiều những chi tiết cầu kì và phức tạp, điều này đòi hỏi ở người nghệ nhân kinh nghiệm làm nghề lâu năm cùng sự cẩn thận trong việc khắc tạc đường nét. Đằng sau mỗi bức phù điêu sẽ là một câu chuyện, một ý nghĩa mà người nghệ nhân muốn gửi gắm, mỗi chi tiết cũng đã được lựa chọn tỉ mỉ để phù hợp với phong thủy của gia chủ. 
 
Mỗi bức phù điêu được chọn để đặt vào trong các kiểu không gian mới lạ khác nhau, ở vị trí dễ thấy để có thể thu hút sự chú ý của người xem. Chính vì thế, sản phẩm này luôn là sự lựa chọn số một đối với không gian mở như phòng trà hay quán café. Đây là nơi để bạn bè đến tụ tập, nơi gặp gỡ đối tác hay đơn giản là uống một tách trà buổi chiều cùng người thân. Bức phù điêu được đặt trên bức tường bên trong phòng sẽ làm cho không gian này thêm phần sinh động và hấp dẫn hơn, làm vừa lòng ngay cả với những vị khách khó chiều nhất ngay cái nhìn đầu tiên.
 
Không chỉ vậy, phù điêu trang trí cũng thích hợp cho cả không gian nhà ở riêng của gia đình hiện nay. Nhiều người nghĩ rằng sở thích với những bức tường điêu khắc là phong cách đã quá cũ kĩ và cổ xưa. Thế nhưng có rất nhiều cặp vợ chồng lại ưa thích sự độc đáo của loại sản phẩm décor này bởi nó vừa có thể làm căn nhà thêm phần trang trọng vừa thể hiện được sự tinh tế trong việc lựa chọn phong cách nội thất, thay vì những bức tường bao quanh dài buồn tẻ.
 
Chính vì vậy, nếu như để chọn một loại sản phẩm decor nội thất mới mẻ khác biệt vậy thì phù điêu trang trí chắc chắn là lựa chọn thích hợp nhất cho một không gian trang trọng và đẳng cấp. 
 
24/09/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *

Bình luận mới