tuvanphongtranhbenh.com

CƠN HUYẾT ÁP VÀ BỮA CƠM RAU CỦA ÔNG TRUNG TƯỚNG

CƠN HUYẾT ÁP VÀ BỮA CƠM RAU CỦA ÔNG TRUNG TƯỚNG
Một cựu nhà báo đã phát hiện: Khi làm hồ sơ thăng chức, thì ông nào cũng khỏe mạnh, đầy sức lực để cống hiến, mà khi ngã ngựa thì thấy đủ thứ bệnh tật lòi ra.
Đó là một phát hiện thú vị vì có rất nhiều nhân vật còn rất trẻ, khi đương chức thì cả khẩu khí, thân khí và thể lực đều phát lộ sung mãn, nhưng sau khi ngã ngựa, đã vội vã xin nghỉ đi chữa bệnh.
Nhưng cũng có thể có nhiều người không phát bệnh bất thường.
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh, đã
63 tuổi, còn cựu thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa bước vào tuổi 60. Ở tuổi này, nếu có mắc bệnh huyết áp thì cũng không có gì lạ.
Giữa một phiên tòa căng thẳng, cả ông Vĩnh và ông Hóa đều bị đột ngột tăng huyết áp, buộc phải ngừng giữa chừng để chăm sóc y tế, càng không lạ.
Điều đáng nói ở chỗ khác.
Trước khi ông Vĩnh, ông Hóa tăng huyết áp trong phiên tòa, đã có hàng vạn người bị đường dây đánh bạc này làm cho tăng huyết áp theo những ván bạc đỏ đen.
Gần 43 triệu tài khoản đánh bạc đã đốt nhiều ngàn tỉ đồng. Riêng con số chứng minh được thì những kẻ điều hành đường dây này đã kiếm hơn 9.853 tỉ đồng.
Ngay trong số các bị cáo, rất nhiều kẻ tan vỡ gia đình, tán gia bại sản.
Trước khi bị bắt, tướng Vĩnh xuất hiện trong một bài báo. Tác giả bài báo miêu tả ông Vĩnh có một lối sống giản dị, ăn những bữa cơm toàn dưa cà.
Thực ra, đó là thực đơn thường thấy của những người già muốn sống khỏe mạnh, thực đơn đối phó với bệnh huyết áp, mỡ máu, tiểu đường.
Rồi cũng đến lúc, một con người chả cần gì nhiều ngoài sức khỏe và sự thanh thản, nhất là người có một quá khứ lẫy lừng như ông Vĩnh.
Với nhiều người già, bệnh huyết áp là kẻ thù không thể tránh, giống như buộc phải sống chung với lũ. Nhưng bệnh hoa mắt vì tiền, vì quyền thì lại có thể phòng tránh được, dù thật sự khó khăn. Vài chục triệu đã khó từ chối, vài chục tỉ thì vật vã lắm.
Nhưng quá nhiều tiền thì khi ngoài 60 tuổi, người ta cũng chỉ ăn dưa cà. Rất nhiều quyền lực thì sau khi về với đất cũng chỉ có một nấm mồ, và chẳng ai gọi đó là "cụ lớn mả" như cách nói của Nam Cao.
02/10/2019
2 bình luận:
Nguyễn Thùy Hương
02-10-2019, 09:42:50
Khi lên đến đỉnh cao nhất thì cũng có nghĩa, ngay sát chân mình là dốc xuống, là vực thẳm. Càng lên cao, càng tiềm ẩn nhiều vực thẳm. Không giữ được cho mình sự cân bằng trong lằn ranh ấy, cái giá phải trả sẽ không đo lường được... Một bài báo phân tích với nhiều chi tiết sắc sảo!
Tuấn Hồ
02-10-2019, 09:42:50
Mọi ngôn từ chạy theo sau thứ mà ai cũng biết chỉ mang tính giải trí, hãy nói trước khi nhân vật ngã.

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *