tuvanphongtranhbenh.com

CÁCH CHỌN MỘT ĐÔI GĂNG TAY XE ĐẠP PHÙ HỢP

 Khi bạn nghĩ về những đồ vật liên quan đến xe đạp, vật dụng đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn thường không phải là găng tay. Tuy nhiên, những đôi găng tay sẽ bảo vệ đôi bàn tay của bạn khỏi thời tiết lạnh cóng, sự rung lắc, các vết phồng rộp và trong trường hợp không may bạn bị ngã, nó sẽ bảo vệ bạn khỏi sự trầy xước trên da.

Tại sao lại là găng tay?
 
Một trong những lợi ích lớn nhất khi đeo găng tay xe đạp là tăng độ chắc chắn khi bạn cầm tay nắm xe đạp và điều khiển xe. Tất cả mọi thứ từ mồ hôi đến những điều kiện thời tiết mưa ẩm ướt có thể làm cho ghi đông xe đạp trở nên trơn trượt, và nếu như không có găng tay xe đạp bạn sẽ dễ dàng phạm phải những sai lầm mà bạn có thể tránh được khi lái xe.
 
Bằng việc đeo găng tay xe đạp, bạn sẽ được bảo vệ nhiều hơn khỏi sự ma sát liên tục giữa bàn tay của bạn và ghi đông xe đạp. Sự cọ xát này có thể gây ra sự phồng rộp hoặc trầy da điều mà nhanh chóng làm cho việc đạp xe của bạn bớt phần thú vị. Những miếng đệm ở hầu hết các loại găng tay xe đạp giúp bạn tránh được những bệnh mãn tính có liên quan đến xe đạp chẳng hạn như tê liệt hay là hội chứng mỏi ống cổ tay.
 
Hai kiểu đạp xe phổ biến nhất là đạp xe đường núi và đường bộ, yêu cầu bạn phải có những loại quần áo đạp xe khác nhau, và vì vậy, găng tay xe đạp là để bảo vệ bạn trong nhiều điều kiện khác nhau.
 
Đạp xe đường núi
 
Khi nói đến đạp xe đường núi thì găng tay xe đạp là thứ quan trọng nhất để bám chặt tay cầm xe đạp và bảo vệ bản thân bạn. Khi bạn đang đạp xe trên những con đường mòn và nhảy xuống những tảng đá, bàn tay của bạn cần nới lỏng hơn hoặc nắm chặt hơn ghi đông xe đạp để có thể duy trì kiểm soát. Hãy chọn loại găng tay xe đạp đường núi có kết cấu phần lòng bàn tay phù hợp cho việc bám chắc tối đa. Đôi găng tay này cũng cần có một miếng đệm ở phần lòng bàn tay để bảo vệ đôi tay khỏi bị thương mà có thể sẽ nghiêm trọng hơn trong thời gian dài.
 
Bởi vì có một nguy cơ nữa là bạn sẽ bị ngã khi đạp xe đường núi, găng tay cũng cần phải đủ bền để chịu được những tác động có thể bạn sẽ phải đối mặt khi đạp xe. Điều này giúp bạn dùng đôi bàn tay của mình để đỡ nếu bạn bị ngã.
 
Hãy chắc chắn là bạn đã thử một vài kích cỡ găng tay khác nhau. Nếu chúng quá rộng, tay bạn sẽ bị trượt xung quanh khi đạp xe, triệt tiêu những lợi ích của việc có thêm sự bám chặt.
 
Đạp xe đường bộ
 
Găng tay xe đạp cũng rất cần thiết cho việc đạp xe đường bộ, nhưng hơi khác về tác dụng. Xe đạp đường bộ đòi hỏi bộ giảm xóc như xe đạp đường núi, vì vậy bất kỳ cú sốc thông qua ghi đông xe đạp, tác động đến bàn tay và kể cả đến vai và lưng. Găng tay xe đạp có đệm lót sẽ làm giảm sốc để giúp bạn thoải mái hơn khi đạp xe đường dài.
 
Một đặc điểm của nhiều loại găng tay xe đạp là có một miếng lông cừu hoặc vải ở ngón tay cái, điều này rất tiện dụng nếu trong khi đạp xe mà bạn bị sổ mũi hoặc có mồ hôi ở trán và bạn muốn lau đi. Những cuộc đạp xe nghiêm túc sẽ không có thời gian cho việc dừng lại để lấy giấy lau, vì vậy đặc điểm này thường hữu ích hơn là bạn nghĩ.
 
Kiểu cách và chất liệu
 
Khi bạn tìm cho mình một đôi găng tay, bạn sẽ bắt gặp 2 kiểu dáng cơ bản. Găng tay không có ngón tay sẽ rất tuyệt vời khi bạn muốn cảm nhận hệ thống phanh và sang số và chúng cũng có khả năng thoáng khi tốt khi đạp xe dưới thời tiết nắng nóng. Chúng thường được sử dụng nhiều khi đạp xe đường bộ.
 
Những người đạp xe đường núi thích găng tay bám chặt và bảo vệ tốt hơn với găng tay full-finger. Một lớp bảo hiểm được thêm vào ở những đôi găng tay này làm cho chúng trở thành một phần quan trọng của quần áo đạp xe cho thời tiết lạnh, bởi vì những ngón tay cử động chậm hoặc thậm chí bị tê cóng chắc chắn có thể làm giảm khả năng bóp phanh và sang số của bạn.
 
Cả hai loại găng tay trên thường được làm từ chất liệu da tổng hợp ở phần lòng bàn tay để chống lại sự cọ xát, và các loại sợi tổng hợp khác, như là vải polyester và vải chun ở những phần còn lại của găng tay giúp cho sự linh hoạt và thoải mái. Đặc điểm tốt nhất của găng tay này là công nghệ thoáng khí để giảm thiểu mồ hôi.
 
Đạp xe mùa đông
 
Nếu bạn biết rằng bạn sẽ đạp xe vào mùa đông, dưới thời tiết lạnh giá, hãy chắc chắn là bạn đã chọn một đôi găng tay xe đạp giúp bạn giữ ấm và có thể kiểm soát được. Thông thường những đôi găng tay này có nhiều lớp lông cừu và chất liệu cách nhiệt. Một đôi găng tay kiểu dáng móng tôm hùm rất lý tưởng cho việc di chuyển vào mùa đông, bởi vì những đôi găng tay này ghép ngón út và ngón tay đeo nhẫn của bạn lại với nhau để giữ ấm và ngón trỏ và ngón giữa với nhau để điều kiểm soát ghi đông một cách tự do hơn.
 
Đừng phạm sai lầm với việc chọn một đôi găng tay phù hợp cho mình, một đôi găng tay xe đạp tốt chắc chắn sẽ giúp bạn có những trải nghiệm lái xe tốt hơn và an toàn hơn, kể cả khi bạn đang đạp xe hàng dặm trên những con đường trải nhựa hay băng qua những con đường lầy lội bên cạnh những vách núi.

Xem thêm bài viết trước tại: http://www.kinhnghiemdulichviet.com/news/detail/huong-dan-co-ban-de-lua-chon-gang-tay-phu-hop-doi-voi-ca-gang-tay-nam-va-nu-12.html
07/12/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *