tuvanphongtranhbenh.com

BỆNH TAI MŨI HỌNG – NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT!

Tai mũi họng là loại bệnh khá phổ biến ở mọi lứa tuổi, khi mắc triệu chứng này người bệnh thường không mấy quan tâm bởi cho rằng nó không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu không chữa trị kịp thời, bệnh tai mũi họng có thể biến chứng rất nguy hiểm.
Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và tác hại của căn bệnh này, hôm nay phòng khám Thủy Trần – một trong những phòng khám chuyên khoa tai mũi họng hàng đầu tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến đọc giả một số thông tin cơ bản về căn bệnh này.
Nguyên nhân:
Bệnh tai mũi họng xuất hiện do nhiều tác nhân:
- Ảnh hưởng của yếu tố thời tiết, môi trường
- Nghe tai nghe với âm lượng quá lớn gây chấn thương tai do tác động của tần số quá cao. Nếu không điểu trị nhanh chóng sẽ khiến người bệnh giảm thính lực, thậm chí bị điếc.
- Hút thuốc, uống rượu kém chất lượng cũng là nguyên nhân cơ bản gây bệnh Tai mũi họng. Thuốc lá có thể gây ung thư vòm họng, rượu gây bỏng thanh quản…
Tác hại:
Theo phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng Thủy Trần, nếu không điều trị tận gốc, các bệnh Tai mũi họng có thể gây viêm tai  làm giảm sức nghe, gây nên viêm màng não, áp xe não thậm chí viêm xoang tĩnh mạch bên hay nguy hiểm hơn là liệt mặt. 
Không những thế, bệnh Tai mũi họng còn khiến người bệnh bị biến đổi chất giọng, viêm phế quản…
Nếu để quá nặng, bệnh có thể dẫn đến Viêm xoang gây nhiễm trùng ổ mắt, đe dạo đến thị lực và tính mạng của người bệnh. Ngoài ra, vi khuẩn amidan còn tấn công đến khu vực khớp, tim, thận gây nên viêm cầu thận, thấp tim, viêm tim…
Cách phòng tránh
Với đội ngũ y, bác sỹ có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng Thủy Trần xin giới thiệu tới bạn một số cách phòng tránh phổ biến như sau:
- Thường xuyên súc miệng nước muối từ 3 – 4 lần mỗi ngày, lưu ý, với trẻ nhỏ chỉ nên dùng nước muối 0,9%.
- Hạn chế tiếng ồn, đeo khẩu trang khi ra đường
- Khám bệnh theo định kỳ tại các cơ sở y tế chuyên khoa để sớm phát hiện bệnh và có hướng điều trị kịp thời.
- Nên giữ ấm cổ, tai vào những ngày giá lạnh
- Khi thấy dấu hiệu của bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám và dùng thuốc theo chỉ định của bác sỹ, tuyệt đối không tự uống thuốc
- Điều trị dứt điểm, tránh tình trạng nhờn thuốc. Chữa càng sớm càng tốt để bệnh không biến chứng theo những chiều hướng xấu.
Vừa rồi là một số thông tin cơ bản về bệnh Tai mũi họng mà phòng khám chuyên khoa Tai mũi họng Thủy Trần muốn truyền tải tới bạn đọc. Hãy bảo vệ bản thân để có một cơ thể luôn khỏe mạnh.
Xem thêm: 
18/11/2016

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *